Google muốn chặn các thông báo trên thiết bị di động thông minh khi lái xe
Ngày viết: 25/05/2023

Các thiết bị thông minh ngày nay như mắt kính, đồng hồ, điện thoại... đang trở thành sự phiền toái khi lái xe và Google muốn ngăn chặn điều này.

Có thể thấy Google sẽ sớm trở thành trung tâm của các hệ thống giải trí ngày nay. Trước đó vào năm 2022, các nhà sản xuất ô tô đã công bố sẽ tích hợp Google vào các hệ thống giải trí mới và mở màn là Mercedes-Benz đã mở màn cuộc đua bằng cách hợp tác với hãng công nghệ này. Hãy cùng  thuê xe Cần Thơ tìm hiểu sâu hơn về bài viết với chủ đề "Google muốn chặn các thông báo trên thiết bị di động thông minh khi lái xe" này nha.

Google đánh giá mức độ nguy hiểm của các thiết bị di động thông minh

Trở lại với chủ đề này, Google biết rõ thế mạnh của mình và không muốn người dùng công nghệ của mình một cách vô trách nhiệm. Vậy nên, Google đã nộp bằng sáng chế với công nghệ vô hiệu hóa tất cả các chức năng phụ trợ trên các thiết bị di động thông minh khi đang lái xe, riêng tính năng điều hướng dẫn đường vẫn được hoạt động.

Google đánh giá mức độ nguy hiểm của các thiết bị thông minh

Việc này đã bị Autoevolution tình cờ phát hiện. Bằng sáng chế nói về một loạt các thiết bị di động thông minh mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày gồm kính thông minh, đồng hồ, điện thoại thông minh và những thứ tương tự. Ý tưởng của công nghệ này dựa trên mức độ nguy hiểm của sự phân tâm khi lái xe.

Cũng theo như bằng sáng chế, người dùng có thể bỏ tính năng này khi không cần thiết. Tuy nhiên, công nghệ sẽ mặc định xử lý các thông tin ở chế độ im lặng khi phát hiện người dùng đang lái xe hoặc đi xe đạp và chỉ có bản đồ dẫn đường mới được hiển thị.

Một số điện thoại thông minh trên thị trường đã thiết lập sẵn tính năng này ở chế độ lái xe, giúp giảm sự phiền toái của các thông tin từ thiết bị thông minh, nhưng tất cả vẫn là tùy chọn. Trong khi đó, công nghệ của Google được thiết lập tính năng can thiệp bộ xử lý nhằm sử dụng nhiều cảm biến và chỉ có thể được tắt trong từng trường hợp.

Google sở hữu dày đặc các bằng sáng chế nhưng dường như công ty công nghệ nghĩ rằng họ có thể nhận định ai đang lái xe với dữ liệu ngữ cảnh người dùng, đó là một phần của bộ xử lý.

Google đã tiết lộ sẽ khôi phục dự án kính "wearable display" từng thất bại

Với một số bạn đã từng dùng chiếc iPhone với chế độ lái xe được bật, thiết bị sẽ không đủ thông minh để biết bạn đang cầm lái hay chỉ ngồi ghế phụ. Trong khi đó, bộ xử lý của Google sẽ phát hiện khi nào ai đó thực sự lái xe và đưa ra hành động phù hợp.

Google đã tiết lộ sẽ khôi phục dự án kính "wearable display" từng thất bại

Gần đây, tại CES, Google đã tiết lộ sẽ khôi phục dự án kính "wearable display" từng thất bại. Trong khi đó Microsoft có công nghệ HoloLens còn hãng công nghệ Trung Quốc - Xiaomi có kính thực tế thì đây chính là động lực khiến Google phải tăng tốc hơn nữa.

Có khả năng Google đang đưa bằng sáng chế này vào hệ thống với kỳ vọng các nhà sản xuất sẽ sử dụng wearable display phát hiện sự phân tâm khi lái xe. Có thể Google nhận ra đó là cách tin cậy và hiệu quả, đồng thời họ hy vọng luật pháp sẽ thông qua yêu cầu các sản phẩm phải làm như vậy.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Đặt xe online
Vui lòng nhập họ tên.
Vui lòng nhập số điện thoại.
Vui lòng nhập địa chỉ khởi hành.
Vui lòng nhập nơi đến
Khứ hồi
Một chiều