Chèo thuyền len lỏi trong cánh đồng khóm Cầu Đúc bạt ngàn

11/06/2020

Đến với Làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc, du khách không chỉ được thưởng thức món khóm tươi mát, khóm Cầu Đúc nổi tiếng gần xa, mà còn được chèo thuyền thăm thú cánh đồng khóm bạt ngàn, thẳng tắp. Tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc và thu hoạch khóm là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Hậu Giang với những lợi thế về đặc trưng sông nước Miền Tây mang nét riêng rất ấn tượng cuốn hút ánh nhìn của du khách gần xa. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh đã quá nổi tiếng và quen thuộc, cánh đồng khóm là cảnh mới lạ để du khách thoải mái sở hữu bức ảnh đẹp và độc đáo.

Nổi bật là vùng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc thuộc địa bàn hai xã TânTiến và Hỏa Tiến thành phố Vị Thanh, cách trung tâm TP Vị Thanh khoảng 16 km. Đây là một trong những vùng khóm lớn nhất tỉnh Hậu Giang.

Khám phá cánh đồng khóm bạt ngàn Cầu Đức

Toàn cảnh Cánh Đồng Khóm Cầu Đúc

Toàn cảnh Cánh đồng khóm Cầu Đúc.

Theo lời kể của bà con nông dân ở địa phương thì khóm (trái dứa, thơm) xuất hiện trên mãnh đất Hậu Giang vào khoảng năm 1930, người dân Hỏa Tiến thấy giống tốt bất đầu nhân giống ra trồng cặp bờ sông Cái Lớn. Từ đó cây khóm bám rễ và trụ vững cho đến ngày nay.

Trái khóm xuất hiện trên mãnh đất Hậu Giang vào khoảng năm 1930

Trái khóm xuất hiện trên mãnh đất Hậu Giang vào khoảng năm 1930.

Cái tên khóm Cầu Đúc được hình thành do lúc đó ở địa phương có cây cầu đúc bằng xi măng (do thực dân Pháp xây) bắt ngang sông Cái Lớn tại xã Hỏa Tiến bà con mang khóm ra để bán. Thương lái từ khắp nơi đến tập kết tại Cầu Đúc để mua khóm và tên “Khóm Cầu Đúc” được hình thành từ lúc này.

Cánh đồng khóm xanh mát.

Cánh đồng khóm xanh mát đang vào vụ thu hoạch.

Du lịch Hậu Giang, đến làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc bạn sẽ được bơi xuồng len lỏi trong vườn khóm xanh mát, cảm nhận được vẻ hoang sơ, nét độc đáo, bình dị và nên thơ. Đây còn là nơi bạn có thể lưu lại những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp với không gian trong lành và cảnh làng quê thanh bình.

Đến đây bạn sẽ được bơi xuồng len lỏi trong vườn khóm.

Đến đây bạn sẽ được bơi xuồng len lỏi trong vườn khóm.

Đến với Hỏa Tiến vào những ngày cao điểm thu hoạch khóm, không khó để bắt gặp cảnh bà con hối hả vận chuyển, hương thơm ngào ngạt, không khí vui vẻ nhộn nhịp cả cánh đồng.

Xem thêm: Lò hủ tiếu lâu đời ở Cần Thơ, nghi ngút khói hơn ba đời nay

Người dân thu hoạch khóm, tiếng cười nói rôm rả khắp cánh đồng.

Người dân thu hoạch khóm, tiếng cười nói rôm rả khắp cánh đồng.

Bạn có thể tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc và thu hoạch khóm. Sau khi thu hoạch khóm, bạn thưởng thức tại chỗ những quả tươi ngọt. Đây là điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu khóm Cầu Đúc nổi tiếng nhờ vị ngọt thanh, thịt màu vàng sậm, ít xơ, ăn giòn và vị thanh mát tan trên đầu lưỡi.

Không khí nhộn nhịp vui tươi.

Không khí nhộn nhịp vui tươi.

Hãy đến với làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc Hậu Giang, du khách sẽ được trải nghiệm đổ bánh xèo khóm cùng người dân miền Tây rất hiếu khách. Thưởng thức nhiều món làm từ khóm như: dưa khóm, kẹo khóm, mứt khóm, nước ép khóm nguyên chất, rượu khóm…

Ngoài ra, đến Cầu Đúc, bạn sẽ tận hưởng không khí trong lành yên ả của làng quê khi rảo bước đi trên đường làng, với hai hàng cây xanh mướt và hoa dại mọc ven đường. Bức tranh phía trước bạn còn tái hiện cánh đồng quê cùng cái vớn bắt cá đặc trưng của người dân miệt sông nước.

Bạn có thể tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc và thu hoạch khóm.

Bạn có thể tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc và thu hoạch khóm.

Từ vùng đất phèn cằn cỗi, sự chăm chút của người nông dân cần cù đã biến nơi đây thành điểm đến lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giản thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Một chuyến đi thú vị như được quay về quá khứ, về với tuổi thơ, lại còn được thưởng thức ẩm thực đồng quê đặc trưng sẽ mang lại cho bạn nhiều kỷ niệm đẹp.

Truy cập Cho thuê xe Cần Thơ giá rẻ để liên tục cập nhật những địa điểm du lịch nổi tiếng và mới lạ nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Nguồn: Tổng hợp

Đặt xe online
Khứ hồi
Một chiều