Những cánh đồng ngập tràn sắc vàng hoa cải dầu thu hút khách du lịch Úc mùa xuân
Ngày viết: 23/10/2023

Hàng năm, cứ vào mùa xuân ở Úc (từ tháng 9 đến tháng 12), trong khi cả thế giới ngập sắc thu thì nơi đây lại ngập tràn trong sắc vàng của hoa cải dầu nở rộ, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

Tháng 9 đến tháng 12 hàng năm là thời điểm nước Úc vào mùa xuân, các cánh đồng, trang trại cải dầu ở khu vực Riverina và miền trung tây ở New South Wales nở rộ và biến thành "biển vàng" rộng mênh mông. Tuy nhiên, thời điểm hoa cải nở rộ nhất ở Úc là vào tháng 10 và tháng 11. Cùng  cho thuê xe Cần Thơ tìm hiểu bài viết sau đây với chủ đề "Những cánh đồng ngập tràn sắc vàng hoa cải dầu thu hút khách du lịch Úc mùa xuân" này nha.

ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA CẢI DẦU MÙA XUÂN Ở ÚC

ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA CẢI DẦU MÙA XUÂN Ở ÚC

Có rất nhiều địa điểm ngắm hoa cải dầu Úc, trong đó nổi tiếng nhất là:

COWRA, NEW SOUTH WALES

COWRA, NEW SOUTH WALES

Cowra là một thị trấn nhỏ cách Sydney, Canberra khoảng 3 giờ lái xe. Đây là một trong những địa điểm ngắm hoa cải dầu đẹp nhất ở Úc.

RIVERINA, NEW SOUTH WALES

RIVERINA, NEW SOUTH WALES

Riverina là một vùng nông nghiệp rộng lớn ở New South Wales. Hoa cải dầu ở đây thường nở rộ thành từng cánh đồng rộng lớn, tạo nên khung cảnh vô cùng hùng vĩ. Lạc đến đây, bạn như hòa vào sắc vàng rực rỡ của hoa cải và mây trời xanh thẳm. 

Khách tới Cowra các cuối tuần chủ yếu là từ Canberra và Sydney. Theo Trung tâm du lịch Cowra thì cuối tuần trong tháng 10 có lúc thị trấn đón tới 2.160 khách, trong khi dịp thường sẽ chỉ 200 khách.

Glenn Daley, một nhiếp ảnh gia địa phương cho hay, khách chủ yếu tới đây vì mùa cải vàng. Ông gợi ý các du khách chụp hình ở một trang trại bạn mình sau đó nhận được tới tấp yêu cầu chụp hình. Hầu hết mọi người tìm tới ông qua mạng xã hội, nhiều người còn mang theo phụ kiện để chụp hình

GOLDFIELDS, TÂY ÚC

GOLDFIELDS, TÂY ÚC

Goldfields là một khu vực lịch sử ở Tây Úc. Hoa cải dầu ở đây thường nở rộ vào mùa xuân, tạo nên khung cảnh thơ mộng cho các thị trấn nhỏ ở khu vực này.

Yarra Valley là một thung lũng rượu vang nổi tiếng ở Victoria. Hoa cải dầu ở đây thường nở rộ vào mùa xuân, tạo nên khung cảnh trữ tình cho các vườn nho ở khu vực này.

Ngoài Cowra, du khách muốn ngắm và chụp hoa cải dầu có thể tới Canowwindra, Coolamon, Junee và Temora. Ở khu vực phía tây và tây bắc Melbourne, hoa cải dầu xuất hiện nhiều trên hướng đi Geelong, Colac, Ballarat, Bendigo, Sydney... Trên đường đi Great Ocean Road thỉnh thoảng mọi người bắt gặp nhiều cánh đồng vàng bát ngát.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Đặt xe online
Vui lòng nhập họ tên.
Vui lòng nhập số điện thoại.
Vui lòng nhập địa chỉ khởi hành.
Vui lòng nhập nơi đến
Khứ hồi
Một chiều