Cuộc sống nông dân tỉnh Ibaraki
Ngày viết: 27/06/2023

Thị trấn Ibaraki nằm ở gần trung tâm tỉnh Ibaraki, từ Tokyo đi tàu điện mất khoảng 90 phút, giao thông khá thuận lợi, do tiếp giáp với thành phố Mito nơi có cơ quan hành chính tỉnh, nên du khách có thể tận hưởng sự giao thoa giữa thành thị và nông thôn ở đây.

Thị trấn Ibaraki nằm ở gần trung tâm tỉnh Ibaraki, từ Tokyo đi tàu điện mất khoảng 90 phút, giao thông khá thuận lợi, do tiếp giáp với thành phố Mito nơi có cơ quan hành chính tỉnh, nên du khách có thể tận hưởng sự giao thoa giữa thành thị và nông thôn ở đây. Hãy cùng cho thuê xe Cần Thơ tìm hiểu bài viết sau đây với chủ đề "Cuộc sống nông dân tỉnh Ibaraki" mong sẽ là nguồn thông tin bổ ích đến với các bạn đọc giả.

Phong cảnh tuyệt đẹp của Hinuma

Địa danh nổi tiếng “Hinuma” là hồ nước lợ nơi giao hòa nước biển và nước ngọt, năm 2015 được lựa chọn là vùng đất ngập nước theo công ước Ramsar.

Phong cảnh tuyệt đẹp của Hinuma

Hiệp hội xúc tiến trải nghiệm thôn quê Hiroura cung cấp các chương trình kết hợp nhiều hoạt động cùng với nông dân trong thị trấn. Sống ở nhà dân khác với lưu trú tại khách sạn hay nhà nghỉ Ryokan, thú vị ở chỗ có thể trải nghiệm cuộc sống như người dân bản địa, hơn nữa, nơi đây còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động theo mùa như trải nghiệm làm nông nghiệp hay trải nghiệm làm ngư dân, loại hình này rất được ưa chuộng để giáo dục dành cho học sinh, sinh viên.

  • Mùa xuân: Thu hoạch rau mùa xuân, làm phân bón, hái hoa, hái rau, làm đất trên cánh đồng
  • Mùa hè: Thu hoạch rau mùa hè, đập lúa mạch mới mùa hè, nhổ cỏ, chuẩn bị ruộng, trải nghiệm đánh cá, trải nghiệm đi bè, trải nghiệm lễ hội mô phỏng
  • Mùa thu: Thu hoạch lúa, đập lúa mạch mới mùa thu, làm đất, gieo rau mùa đông, lễ hội mùa (tháng 11)
  • Mùa đông: Thu hoạch rau mùa đông, làm khoai khô, muối kim chi, muối dưa chua, trồng khoai, trồng hoa
  • Ngoài ra: Làm đũa, làm Kumiko, trải nghiệm đánh trống Nhật, làm Sushi Hanamaki

Hái quả việt quất

Thời gian từ tháng 6~8 có thể trải nghiệm hái quả việt quất

Làm Sushi Hanamaki

 Làm Sushi Hanamaki

Sushi Hanamaki trông rất đẹp mắt là món ăn địa phương từ rất xa xưa của thị trấn Ibaraki thường xuất hiện tại các buổi tiệc. Món ăn được kết hợp từ nhiều nguyên liệu, không chỉ đẹp mắt mà còn có hương vị phong phú.

Trải nghiệm lễ hội mô phỏng

Lễ hội này mọi người sẽ đặt kiệu lên thuyền ghép, thuyền thả trôi trên hồ Hinuma, trên đó mọi người đánh trống thổi sáo và nhảy múa, đây là lễ hội hiếm có trên toàn quốc. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 7, nhưng ngoài thời gian lễ hội vẫn có thể trải nghiệm lễ hội mô phỏng theo lịch trình trải nghiệm.

Trải nghiệm lễ hội mô phỏng

Trên thuyền vũ công hay người biểu diễn mặc trang phục Yukata hay Kimono đầy màu sắc, đeo mặt nạ truyền thống của Nhật họ sẽ liên tục nhảy múa theo tiếng sáo và tiếng trống.

Trải nghiệm đi bè

Ngồi lên chiếc bè thủ công do người dân địa phương làm để ngắm cảnh trên hồ Hinuma. Trải nghiệm rất được ưa chuộng bởi được trải nghiệm cùng tham gia với người dân địa phương khi chèo thuyền, trải nghiệm cảm nhận sông nước nơi đây.

Trải nghiệm trồng lúa

Trải nghiệm trồng lúa

Được các bác nông dân hướng dẫn cho cách làm, trải nghiệm tự tay trồng lúa như thời ngày xưa. Thông qua các trải nghiệm này có thể biết được hạt gạo mà mỗi người dân Nhật ăn hàng ngày từ xa xưa được bàn tay của những người nông dân làm ra tỉ mỉ và vất vả thế nào.

Khu du lịch lân cận tỉnh Ibaraki

Kairakuen (thành phố Mito)

Kairakuen (thành phố Mito)

Kairakuen là một trong ba công viên nổi tiếng của Nhật Bản, có diện tích lớn thứ hai trong số các công viên trong đô thị, đầu xuân có khoảng 3,000 cây mận nở hoa với khoảng 100 loại giống khác nhau.

Đền Oarai Isomae/ Kamiiso no Torii (thị trấn Oarai)

Đền Oarai Isomae/ Kamiiso no Torii (thị trấn Oarai)

Đền Oarai Isomae là một tài sản văn hóa của tỉnh, Kamiiso no Torii xây dựng trên phiến đá trên bờ biển Oarai, khi bình minh hay hoàng hôn đều có thể ngắm nhìn khung cảnh thần bí khi hình bóng của Torii in trên nền trời, biển.

Đền Kasama Inari (thành phố Kasama)

Đền Kasama Inari là một trong ba đền Inari lớn nhất Nhật Bản, được biết cùng với đền Shobai Hanjo, đền Geino Shotatsu, vị thần hay bắt gặp ở các khu phố buôn bán là thần Inari no kami thường gọi là Oinarisan. Vào đầu tháng 5, có thể ngắm cảnh ở đền Kasama Inari có lối kiến trúc điển hình Nhật Bản, vừa ngắm hoa tử đằng vô cùng rực rỡ.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Đặt xe online
Vui lòng nhập họ tên.
Vui lòng nhập số điện thoại.
Vui lòng nhập địa chỉ khởi hành.
Vui lòng nhập nơi đến
Khứ hồi
Một chiều