Bí quyết tránh lãng phí khi đi du lịch
Ngày viết: 30/06/2023

Không ít du khách hay chi tiêu mạnh tay khi chu du trong nước hoặc nước ngoài. Nhưng có những khoản hoàn toàn có thể hạn chế nếu chú ý kiểm soát hầu bao một cách thông minh. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi đi du lịch mà rất nhiều người hay mắc phải. Thuê xe Cần Thơ hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn về các mẹo để tránh lãng phí khi đi du lịch nha.

1. Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Chọn chuyến bay cuối tuần

 Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Chọn chuyến bay cuối tuần

Thay vì chọn chuyến bay vào cuối tuần, hãy đặt vé khoảng thứ 4 – 6, bạn sẽ chọn được mức giá rẻ nhất có thể. Giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian. Hãy tránh lựa chọn chuyến bay vào cuối tuần, điều này có tác động khá lớn đến giá vé.

2. Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Không mang theo đồ ăn

Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Không mang theo đồ ăn

Để tiết kiệm, nhiều người sẽ chọn các hãng hàng không giá rẻ và tất nhiên là giá vé máy bay không bao gồm thức ăn. Vì thế, hãy mang theo đồ ăn để không phải mua trên máy bay.

3. Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Hành lý cồng kềnh

 Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Hành lý cồng kềnh

Hãy mang càng ít đồ dùng càng tốt vì bạn vừa có thể tiết kiệm lại không phải mang vác cồng kềnh. Hãy cân của hành lý trước khi ra sân bay để không phải tốn kha khá tiền vì phải trả thêm tiền quá cước. Phương châm là mang vừa đủ thậm chí ít hơn số ngày đi bởi tiền giặt ủi ở khách sạn thường rẻ hơn nhiều so với giá hành lý quá cước.

4. Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Rút tiền nhiều lần khi đi du lịch nước ngoài

Rút tiền nhiều lần khi đi du lịch nước ngoài

Việc này sẽ tốn của bạn không ít chi phí nếu rút tiền ở các cột ATM. Tốt nhất nên rút càng ít lần càng tốt, và lưu ý cất tiền ở chỗ an toàn. Dùng thẻ ghi nợ cũng tiết kiệm hơn so với thẻ tính dụng thông thường.

5. Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Ở khách sạn trung tâm

 Ở khách sạn trung tâm

Tại một số nước, khách sạn trung tâm thành phố đắt gấp 2-3 lần căn phòng ở khu vực xa hơn mà chất lượng lại rất tệ. Hãy chịu khó ở xa một chút, vừa có không gian thoải mái lại tiết kiệm. Chọn khách sạn gần trạm xe bus, tàu điện ngầm… bạn sẽ thuận lợi khi đi vào trung tâm hay các điểm du lịch.

6. Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Đi taxi

Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Đi taxi

Phương tiện này khá đắt đỏ, nhất là bạn đang ở nước ngoài. Nếu bắt buộc phải đi, hãy để ý: chiếc xe có biển của công ty, có thẻ hành nghề của tài xế, đậu chung với nhiều chiếc cùng loại hay không? Với ứng dụng Google Maps, bạn có thể đo quãng đường để không bị chặt chém. Nếu thong thả, hãy đi bộ hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

7. Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Đi vào mùa cao điểm

Mẹo tránh lãng phí khi đi du lịch: Đi vào mùa cao điểm

Đừng đến London, Paris hay Hawaii vào mùa cao điểm như Giáng sinh, năm mới cũng như châu Âu vào mùa thu. Thay vào đó, hãy đến vào mùa thấp điểm, vừa không phải chen chúc lại tiết kiệm được khối tiền.

8. Không sử dụng các ứng dụng trên điện thoại

Không sử dụng các ứng dụng trên điện thoại

Gọi taxi giá rẻ, tìm đường, học các câu giao tiếp cơ bản… tất cả đều tìm thấy trên smarphone của bạn. Hãy tận dụng chúng vì Wifi có ở khắp mọi nơi và nhờ ứng dụng trên bạn sẽ tìm được những nơi tiết kiệm nhất.

9. Ăn như… du khách

Hãy trải nghiệm những quán xá bình thường, bạn sẽ tránh nơi tập trung đông du khách với giá đồ ăn - uống cao ngất. Ngon, bổ và rẻ - những món ăn địa phương bình dân nơi bạn đặt chân đến sẽ là trải nghiệm rất thú vị.

Hy vọng bài viết này sẽ là cẩm nang bổ ích đối với các bạn trước khi chuẩn bị cho chuyến hành trình du lịch của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi. Chúc bạn có kỳ nghỉ hè thật vui vẻ!

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Đặt xe online
Vui lòng nhập họ tên.
Vui lòng nhập số điện thoại.
Vui lòng nhập địa chỉ khởi hành.
Vui lòng nhập nơi đến
Khứ hồi
Một chiều